ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Tip & Trick

มาทำความรู้จักกับ Colocation Server กันเถอะ

 

โคโล (Colocation Server) คืออะไร


โดยปกติแล้ว การใช้อินเตอร์เน็ตตามบ้านโดยทั่วๆไปนั้น จะสามารถเชื่อมต่อได้ด้วยความเร็วที่ไม่สูงมากนัก อย่างมากก็ได้แค่ระดับ ADSL เท่านั้น ซึ่งหากจะนำมาเปิดเป็นเซิร์ฟเวอร์ หรือต้องการให้คนภายนอกเข้ามาใช้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ก็คงต้องการความเร็วที่มากกว่านี้ เสถียรกว่านี้ อาจต้องอาศัยคู่สายเช่า หรือ leased line ที่มีราคาแพงหลักหมื่น หรือหลักแสน ขึ้นอยู่กับความเร็วที่ต้องการ

ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่าย แทนที่จะเช่าคู่สายความเร็วสูงราคาแพงมาที่บ้านเรา ก็เปลี่ยนเป็นยกเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเซิร์ฟเวอร์ของเราไปหาที่ๆ มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแทน อย่างเช่น TOT หรือตึก กสท. (CAT) เป็นต้น ซึ่งที่นั่นจะมีอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงและมีความเสถียรมากอยู่แล้ว

Co-location หากแปลตรงตัวจะหมายถึง การใช้พื้นที่ร่วมกัน ซึ่งก็คือการให้บริการพื้นที่ตั้งเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เพื่อที่จะทำ Web Server, Mail Server, Database Server เป็นต้น โดยบริษัทผู้ให้บริการจะมีปัจจัยต่างๆ ที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้า ไฟฟ้าสำรอง และอุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต รวมถึงการสนับสนุนอื่นๆไว้ให้เช่น IP Address, Program or Application Software, Tool, Web-mail, File Server ฯลฯ เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความเร็วที่ได้จากการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็จะมีความเร็วตั้งแต่ 100 mbps ไปจนถึง 1000 mbps และยังมีความเสถียรมากกว่าอินเตอร์เน็ตทั่วไปอีกด้วย

ทีมงานขอขอบคุณ เครดิตจาก http://www.itexcite.com/

แต่สำหรับ Panda Cloud Office Protection แล้วปัญหาต่างๆที่ยุ่งยากเกี่ยวกับ Server ที่ใช้บริหารจัดการทั้งหมดจะหายไปในทันที ไม่ต้องเสียเงินค่า Hard Ware, Software Windows Server, Maintenance, ค่าไฟของ Server ที่ใช้บริหารจัดการ, ค่า Software Database อีกต่อไป เนื่องจาก Panda Cloud Office Protection นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งบน Server แต่สามารถบริหารจัดการเครื่องลูกข่ายทั้งหมดผ่านทาง Web Browser ได้อย่างง่ายดาย

© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube