ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Tip & Trick

มาทำความรู้จักและการป้องกัน Smurf Attack กันเถอะ

 

Smurf Attack

Smurf Attack เป็นการปรับปรุงเทคนิคของ Flood เน็ตเวิร์กให้ฉลาดขึ้นกว่าเดิมแทนที่จะอาศัยกำลังแบนด์วิดธ์ที่สูงเพื่อโจมตีเป้าหมาย แต่แบบ Smurf Attack สามารถทำให้เครื่องที่มีแบนด์วิดธ์ต่ำก็สามารถโจมตีเป้าหมายได้รุนแรง  โดยอาศัยคุณสมบัติของบรอดคาสต์ เมื่อส่งแพ็กเก็ตไปยังปลายทางแบบ Broadcast ทุกโฮสต์จะได้รับแพ็กเก็ตนั้นอย่างทั่วถึง  และเมื่อโฮสต์ใดมีการส่ง ICMP Echo Request แบบ Broadcast ทุก Host ที่อยู่ใน Network จะทำการตอบกลับด้วย ICMP Echo Reply กลับไปยังผู้ส่งเสมอ

การโจมตีประเภทนี้เครื่อง Hacker จะส่ง ICMP Echo Request แบบ Broadcast และทำการปลอม IP Address ต้นทางให้เป็น IP Address ของเป้าหมาย  ดังนั้นเมื่อทุก Host ที่อยู่ใน Network ได้รับ Request จะทำการตอบกลับด้วย ICMP Echo Reply กลับไปยังเป้าหมายแทนที่จะไปหาเครื่อง Hacker หากมีการส่ง ICMP Echo Request แบบ Broadcast ดังกล่าวมากและรวดเร็วจะทำให้เป้าหมายหยุดทำงานในที่สุดการโจมตีวิธีนี้เป้าหมายไม่จำเป็นต้องเป็น Host ใด Host หนึ่ง อาจเป็นหลาย Host โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้ Network เต็มไปด้วย Reply จนแพ็กเก็ตอื่นที่ทำงานอยู่ไม่สามารถส่งออกได้ 

วิธีป้องกัน


ควรใช้เราเตอร์แทน Hub และ Switch เนื่องจากเราเตอร์สามารถกำหนดขอบเขตของ Broadcast ได้

ทีมงานขอบคุณเครดิตจาก : http://www.oknation.net/blog/print.php?id=237312 และ http://en.wikipedia.org/wiki/Smurf_attack

นอกจากนั้นแล้ว ทีมงานแนะนำให้เพื่อนๆทำการติดตั้งโปรแกรม Panda Cloud ทีมี่ระบบ firewall ประสิทธิภาพสูงในการป้องกันการโจมตีแบบ smurf attack


© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube