ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Tip & Trick

มากำจัดไวรัสด้วย Panda Cloud Cleaner กันเถอะ

 

Panda Cloud Cleaner เป็น Malware Cloud Base Scanner (ไม่มี Real Time Protection) เป็น Malware Scanner ที่มี Signature ส่วนหนึ่งในตัวเอง และมีความสามารถในการติดต่อกับระบบ Cloud Collective Intelligence ในตอนติดตั้งจะมีการ Update Scan Engine และ Signature กับระบบ Cloud จากนั้นก็จะทำการ Scan หา Malware ในเครื่อง และส่งผลลัพธ์การ Scan กลับไปยัง Collective Intelligence เพื่อวิเคราะห์หา Malware หลังจากนั้นจะส่งวิธี Disinfect Malware เหล่านั้นกลับมายัง Panda Cloud Cleanner เพื่อกำจัดต่อไป

Panda Cloud Cleaner มีความสามารถในการกำจัด Adware/FakeAV หรือ Rogueware, Malicious Cookie ทั้งหลายได้ สามารถใช้ทดแทน Panda Anti Rootkit ได้และมีความสามารถเหนือกว่าในการกำจัด Malware อื่นๆอีกด้วย และยังสามารถทำงานได้ในเครื่องที่ไม่ได้ต่อ Internet ก็ได้ แต่แนะนำให้ทำการเชื่อมต่อ Internet เพื่อใช้งานประสิทธิภาพเต็มที่ในการตรวจจับ Malware นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งได้แม้จะมี Antivirus ยี่ห้ออื่นหรือไม่มี Panda อยู่ในเครื่องเลยก็ตาม

ถ้าท่านมีไวรัสอยู่ในเครื่องจำนวนมากมานานอยู่แล้วก่อนที่จะติดตั้ง Panda อาจทำให้ติดตั้งไม่ผ่านและยังแสดงถึงว่า Antivirus ของเก่าของท่านอาจไม่มีประสิทธิภาพ หากท่านไม่แน่ใจว่าเครื่องของท่านมีไวรัสอยู่หรือไม่แนะนำให้ใช้ Panda Cloud Cleaner ทำการ Scan เพื่อกำจัดไวรัสในเครื่อง ก่อนทำการติดตั้ง Panda Cloud ครับ

สามารถดาวน์โหลด Panda Cloud Cleaner ได้ที่ : คลิ๊กที่นี่

สำหรับขั้นตอนในการติดตั้ง สามารถดำเนินการตามขั้นตอนในรูปภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ
ระหว่างการอัพเดทถ้ามีโปรแกรมเวอร์ชันใหม่จะดาวน์โหลดมาติดตั้งอัตโนมัติให้ทำตามขั้นตอนที่ผ่านมาอีกครั้ง

จากนั้นโปรแกรมจะเริ่มทำการ Scan ทันที

และส่งผลลัพธ์ทั้งหมดขึ้นไปวิเคราะห์ยังระบบ Collective Intelligence ที่เป็น Cloud Malware Analysis ของ Panda (http://www.pandasecurity.com/thailand/technologies/ )

เมื่อระบบ Collective Intelligence วิเคราะห์เสร็จก็จะส่งผลลัพธ์และวิธีการกำจัด Malware กลับมายังเครื่องของเราถ้าหากไม่พบ Malware จะแสดงรายละเอียดดังภาพ

แต่ถ้าพบ Malware จะแสดงชื่อ, ไฟล์, registry key ต้องสงสัย

สามารถกดเครื่องหมาย > เพื่อดูรายละเอียดได้ และจะเลือกไม่กำจัดบาง Malware ก็ได้เมื่อเลือกไฟล์ที่ต้องการทำการกำจัดไวรัสเรียบร้อยแล้วให้กด Cleanบางครั้งอาจต้องrestartเพื่อกำจัดmalwareให้ทำตามที่โปรแกรมแนะนำ

หากเครื่องของท่านมีไวรัสบางประเภทที่ไม่สามารถกำจัดได้ใน Windows Normal Mode ก็สามารถทำการ Scanใน Safe Mode With Network ได้อีกด้วยซึ่งใน Safe Mode จะรันเฉพาะ Service ที่จำเป็น ไวรัสบางตัวจึงไม่สามารถทำงานได้ใน Safe Mode ครับ เลยทำให้การกำจัดไวรัสสามารถทำได้ง่ายแสนง่ายขึ้นไปอี๊กคร้าบบบบบ
หลังจากที่ได้ทำการกำจัดไวรัสออกจากเครื่องไปหมดแล้ว ก็ให้ทำการติดตั้ง Panda Cloud ลงไปที่เครื่องของท่านเพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัส, malware มาเยือนที่เครื่องของท่านอีกคร้าบบบ

สำหรับ ลูกค้าที่เป็นองค์กร,หน่วยงานราชการ, บริษัท, ห้างสรรพสินค้า, ร้านค้า,sme,ฯลฯ ให้ติดต่อที่ฝ่ายขายเพื่อทดลองใช้และรับราคาพิเศษจากเราได้เลยครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02 645 2301-4

© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube