ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
ข้อมูลผู้ใช้งานมากกว่า 127 ล้านคนถูกขโมยนำไปขายในเว็บมืด

 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่าอาชญากรไซเบอร์ที่ไม่เปิดเผยตัวตนกำลังขายข้อมูลผู้ใช้ประมาณ 620 ล้านคนบนเว็บมืด การรวบรวมข้อมูลประกอบด้วยบันทึกของผู้ใช้ที่ถูกกล่าวหาว่าถูกขโมยจากเว็บไซต์สิบหกแห่งที่มีชื่อที่รู้จักกันดีเช่น MyFitnessPal, MyHeritage และ Whitepages

ไม่กี่วันต่อมาแฮ็กเกอร์คนเดียวกันก็อัพโหลดชุดใหม่เพิ่มเติมอีก 127 ล้านชุดซึ่งถูกขโมยมาจากแบรนด์อื่นมากกว่าหนึ่งโหล เวลานี้ บริษัท ที่ได้รับผลกระทบคือ Houzz, YouNow, CoinMama, ixgo, Stronghold Kingdom, Roll20, ge.tt, Petflow, Pizap, Gfycat, Storybird, Jobandtalent, Legendas.tv และ OneBip, ClassPass และ StreetEasy ข้อมูลประจำตัวที่ถูกขโมยรวมถึงรหัสผ่านอีเมล ชื่อผู้ใช้ ที่อยู่ IP ฯลฯ ในปัจจุบันไม่มีหลักฐานว่ารายละเอียดธนาคาร หมายเลขประกันสังคม และหมายเลขหนังสือเดินถูกขโมยไปด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ตาม Houzz เว็บไซต์และชุมชนออนไลน์เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมการออกแบบตกแต่งภายในการยอมรับว่าถูกขโมยข้อมูลจริง เกือบครึ่งหนึ่งของข้อมูลที่รวมอยู่นั้นเป็นฐานข้อมูลผู้ใช้ของพวกเขา

คุณทำเป็นไม่สนใจเรื่องข้อมูลที่ถูกขโมยไปครั้งใหญ่อยู่หรือไม่ ?

ข่าวเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวรั่วไหลรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรเห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้น คุณควรมีการป้องกันที่ดีแม้ว่าผลอาจจะไม่เกิดขึ้นทันทีแต่ข้อมูลที่รั่วไหลออกไป อาจส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านบนอินเทอร์เน็ตและคุณอาจเป็นหนึ่งในนั้น

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/news/127m-stolen-user-records/

โพสเมื่อ : 1 มีนาคม 2562
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube