ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
หมายเลขประกันสังคมของพนักงานนาซ่าถูกขโมยโดยแฮกเกอร์

 

องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซ่าประกาศว่าในเดือนตุลาคม 2018 แฮกเกอร์อาจเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของพนักงานโดยไม่ได้รับอนุญาต  ทีมรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของนาซ่าพบกิจกรรมที่ผิดปกติบนเซิร์ฟเวอร์ตัวหนึ่งของพวกเขา แฮกเกอร์อาจโจมตีเซิร์ฟเวอร์ของนาซ่า ที่มีข้อมูลที่สามารถระบุตัวพนักงานได้ ข้อมูลที่อาจมีการเข้าถึงโดยอาชญากรไซเบอร์นั้นรวมถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเช่นหมายเลขประกันสังคม

พนักงานปัจจุบันของนาซ่าอาจไม่ใช่กลุ่มเดียวที่ได้รับผลกระทบ องค์การนาซ่าระบุว่ารายละเอียดของอดีตพนักงานอาจถูกเข้าถึงด้วยเช่นกัน นาซ่ากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันที่ 18 ตุลาคม  มีการสอบสวนอย่างต่อเนื่อง แต่ในปัจจุบันยังไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลังโจมตี

นาซ่ายืนยันว่าการรั่วไหลจะไม่ส่งผลกระทบต่อภารกิจในปัจจุบันหรือที่วางแผนไว้ในอนาคต นาซ่ายืนยันกับพนักงานว่ามีการแก้ไขข้อผิดพลาดด้านความปลอดภัย และรายละเอียดของพวกเขาจะไม่ตกอยู่ในอันตรายอีกต่อไป หน่วยงานไม่สามารถระบุได้ว่าอาชญากรไซเบอร์ส่งออกข้อมูลสำคัญที่เก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกแฮ็กได้หรือไม่ นาซ่ากล่าวว่าจะดำเนินการตรวจสอบปัญหาดังกล่าวต่อไป

เหตุการณ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์นี้เป็นอีกหนึ่งการเตือนที่เจ็บปวดว่าไม่มีใครปลอดภัย แม้แต่หน่วยงานของรัฐที่ก้าวหน้าที่สุดแห่งหนึ่งในโลกก็อาจตกเป็นเหยื่อของการโจมตีทางไซเบอร์ การมีระบบป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีคุณภาพมีความสำคัญในขณะนี้สำหรับผู้บริโภคและธุรกิจ

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/news/nasa-hacked/

โพสเมื่อ : 25 ธันวาคม 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube