ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
Cathay Pacific ได้รับผลกระทบจากการเจาะข้อมูลสายการบินครั้งใหญ่สุดในโลก

 

Cathay Pacific ประกาศว่าพวกเขาได้ค้นพบการละเมิดข้อมูลไซเบอร์ซึ่งส่งผลต่อลูกค้านับล้าน

อาจมีการเข้าถึงข้อมูลสำคัญเกือบ 10 ล้านคนโดยอาชญากรไซเบอร์ แฮกเกอร์อาจขโมยบันทึกส่วนบุคคลที่มีชื่อ; สัญชาติ; วันเกิด; หมายเลขโทรศัพท์; หมายเลขหนังสือเดินทาง; หมายเลขบัตรเครดิต อีเมล; ที่อยู่; อ้างอิงจากซีเอ็นเอ็นการรั่วไหลของข้อมูลครั้งนี้รวมถึงเลขพาสปอร์ตประมาณ 860,000 เลขและหมายเลขบัตรประชาชนประมาณ 250,000 เลข ถึงแม้ว่าฐานของ Cathay อยู่ในเอเชีย แต่ก็มีบริการในหลายประเทศทั้งสี่ทวีปซึ่งมีคนอเมริกาด้วย

อ้างอิงจาก Cathay Pacific สายการบินพบว่ามีกิจกรรมที่ไม่น่าไว้ใจในเดือนมีนาคม 2018


พวกเขาจัดการปัญหาด้วยการร่วมมือกับ บริษัทรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และจัดสรรเงินเพื่อเสริมระบบไอทีให้เข้มแข็งขึ้น หลังจากสองเดือนของการตรวจสอบภายในอย่างละเอียด บริษัทยืนยันว่ามีการเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสายการบินกล่าวว่าไม่มีรหัสผ่านที่ถูกขโมย นับว่าเป็นความล้มเหลวเพราะว่าพวกเขาไม่ทราบการบุกรุกครั้งนี้เป็นเวลาเกือบหกเดือน โดยใช้เวลาในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อที่จะระบุตัวของอาชญากรและชื่อของผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ สายการบินกำลังติดต่อกับผู้โดยสารบางส่วนที่ได้รับผลกระทบ ปัจจุบันยังไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลังการถูกโจมตีทางไซเบอร์

ข่าวนี้เกิดขึ้นเพียงสองเดือนหลังจากที่แฮกเกอร์ได้โจมตีสายการบินรายใหญ่อีกรายคือ British Airways ในขณะที่การละเมิดข้อมูลของ Cathay Pacific ดูเหมือนจะน่าตกใจมากกว่ากรณีของ British Airways จากการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องโดยกลุ่มสายการบินระหว่างประเทศยืนยันว่าสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร อาจมีการเปิดเผยรายละเอียดส่วนบุคคลมากกว่า 5 แสนคนแทนที่จะเป็น 3 แสนคนอย่างที่พวกเขาประกาศในตอนแรก ในส่วนของ Air Canada ยังมีปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัยในโลกไซเบอร์เมื่อไม่นานมานี้ลูกค้าแอร์แคนาดากว่า 1.7 ล้านคนถูกล็อกออกจากแอปของบริษัทหลังจากที่ Canada Air ได้แจ้งว่าข้อมูลประมาณ 20,000 คนอาจถูกเข้าถึงโดยอาชญากรไซเบอร์

ในขณะที่บริษัท Cathay หุ้นลดลง 6% ผู้ถือหุ้นอาจไม่ได้เป็นคนเดียวที่ได้รับความเดือดร้อนจากการละเมิดข้อมูล ข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกขโมยจากบริษัท สายการบินอาจถูกใช้โดยอาชญากรไซเบอร์เพื่อวัตถุประสงค์ที่เป็นอันตรายเช่นการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคล Cathay Pacific กล่าวว่าการรวมกันของข้อมูลส่วนบุคคลที่เข้าถึงโดยอาชญากรไซเบอร์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละกรณี วิธีเดียวที่จะป้องกันแฮกเกอร์จากการขโมยชิ้นส่วนที่ขาดหายไปจากปริศนาคือการให้อุปกรณ์เชื่อมต่อทั้งหมดของคุณปลอดภัยโดยซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีคุณภาพ

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/news/cathay-pacific-data-breach/

โพสเมื่อ : 2 พฤศจิกายน 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube