ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
5 วิธีที่จะบอกได้ว่าคุณตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมหรือไม่ ?

 

แม้จะมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย และรู้ว่ามีอาชญากรรมไซเบอร์มากมายที่ต้องการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลสูงขึ้นเรื่อยๆ ผู้เชี่ยวชาญจาก Experian ระบุว่ามี 179 ล้านคนที่ข้อมูลส่วนตัวถูกขโมยเมื่อปีที่แล้ว

โชคไม่ดีที่เราไม่รู้ว่าตัวเองตกเป็นเหยื่อหรือไม่ เพราะว่าการขโมยพวกนี้สามารถทำได้แนบเนียนกว่าจะรู้ตัวก็เสียหายมากมายแล้ว ปัญหาคือเราไม่สามารถบอกได้ว่าใครกำลังใช้ข้อมูลของคุณไปทำเรื่องผิดกฎหมายหรือไม่ นี่คือสิ่งที่คุณสามารถตรวจสอบได้

1. มีการทำธุรกรรมที่ไม่ทราบที่มา

คุณต้องตรวจสอบการทำธุรกรรมของธนาคา รและบัตรเครดิตอย่างสม่ำเสมอมองหาสิ่งที่ผิดปกติโดยเฉพาะการชำระเงินที่คุณจำไม่ได้ ไม่ใช่เฉพาะธุรกรรมที่มีมูลค่าสูงที่ต้องดูเท่านั้น อาชญากรมักจะชำระเงินเล็ก ๆ เพื่อตรวจสอบว่ารายละเอียดบัตรที่ถูกขโมยทำงานอย่างถูกต้องก่อนที่จะซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูงขึ้น หรือถอนเงินหมดทั้งบัญชีของคุณ

2. บิล และใบแจ้งหนี้ที่ไม่รู้จัก

ข้อมูลประจำตัวที่ถูกขโมยของคุณสามารถใช้เพื่อเปิดบัญชีเครดิตกับผู้ค้าปลีกและผู้ให้กู้ได้ เมื่อการเรียกเก็บเงินเริ่มขึ้นเอกสารจะได้รับการโพสต์หรือส่งอีเมลถึงคุณพร้อมสำหรับการชำระเงิน หากคุณได้รับใบเรียกเก็บเงินที่คุณไม่รู้จักคุณควรติดต่อร้านค้าปลีกทันที เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าใบแจ้งหนี้ถูกต้องตามกฎหมายไม่ใช่อีเมลฟิชชิ่งก่อนคลิกลิงก์ใด ๆ

3. คุณได้รับอีเมลและข้อความที่ขอให้ตั้งรหัสผ่านใหม่

เมื่อพวกเขาเริ่มกระบวนการขโมยข้อมูลประจำตัวของคุณ แฮกเกอร์พยายามเจาะเข้าบัญชีออนไลน์ทั้งหมด หากไม่สามารถเดารหัสผ่านได้พวกเขาอาจลองตั้งค่าใหม่ ซึ่งหมายความว่าคุณได้รับอีเมลรีเซ็ตรหัสผ่านจำนวนมากที่คุณไม่เคยขอมา ถ้าคุณใช้การตรวจสอบความถูกต้องแบบ 2 ชั้น เพื่อเข้าสู่ระบบคุณจะได้รับข้อความที่ไม่คาดคิดหรือกดการแจ้งเตือนบนโทรศัพท์ของคุณ

4. คุณได้รับโทรศัพท์จากผู้ทวงหนี้

สิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดคือการโทรจากผู้ทวงหนี้ เกี่ยวกับใบเรียกเก็บเงินที่ยังไม่ได้ชำระสำหรับการซื้อสินค้าที่คุณไม่ได้ซื้อ ให้รีบตรวจสอบดูรายการบัตรเครดิตของคุณทันที ถ้าพบเห็นสิ่งที่ผิดปกติให้ติดต่อตำรวจโดยเร็วที่สุด

ปิดช่องโหว่เหล่านี้


แฮกเกอร์และอาชญากรไซเบอร์มีความซับซ้อนมากขึ้น โดยมีเป้าหมายไปที่ร้านค้าออนไลน์และธนาคารเป็นอันดับแรก แต่อุปกรณ์ของคุณเองก็ยังเสี่ยงต่อการถูกแฮก

เพื่อปกป้องตัวคุณเองให้ดียิ่งขึ้นโปรดตรวจสอบว่าคุณใช้ "ห้องนิรภัยเสมือนจริง" เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนซึ่งอาจใช้สำหรับการขโมยข้อมูลประจำตัวได้ ห้องนิรภัยเสมือนใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเพื่อป้องกันมัลแวร์และเข้ารหัสเพื่อป้องกันแฮ็กเกอร์

ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรีของแพนด้าโดมวันนี้เพื่อทดสอบการป้องกันข้อมูลของเรา

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/tips/5-ways-identity-theft/

โพสเมื่อ : 25 กันยายน 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube