ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
เราไว้ใจเทคโนโลยีให้ดูแลความเป็นส่วนตัวมากเกินไปหรือไม่?

 

อินเทอร์เน็ตเป็นส่วนสำคัญในการรักษาความสัมพันธ์โลกสมัยใหม่ รวมถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คต้องใช้แอปพลิเคชัน และบริการออนไลน์เพื่อติดต่อกับคนที่เรารักทุกวัน

ภาพลวงตาของความเป็นส่วนตัว

แอปบางแอปเช่น Facebook Messenger และ Snapchat อ้างว่ามีการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มขึ้นบน Snapchat โดยสัญญาว่าข้อความที่ส่งออกไปจากแอปพลิเคชันจะถูกลบโดยอัตโนมัติภายใน 10 วินาที

ทำให้ผู้ใช้แชร์ข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนมากกว่าเดิม แทนที่จะใช้แอปพลิเคชันทั่วไปในการส่งข้อความ แต่ก็เกิดปัญหาขึ้นอยู่ดีตัวอย่างเช่น Snapchat รูปภาพและข้อความจะถูกลบหลังจากผ่านไป 10 วินาที - จากโทรศัพท์ของผู้รับ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าภาพจะหายไปตลอดกาล ผู้รับสามารถเก็บสำเนารูปภาพไว้ได้โดยใช้ภาพหน้าจอหรือใช้แอปพลิเคชันอื่นๆ ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมในส่วนนี้ได้

แอปพลิเคชันอาจดูว่ามันเป็นส่วนตัว และนักพัฒนาแอปสัญญาว่าข้อมูลของคุณจะปลอดภัย แต่ไม่มีอะไรที่จะสามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้อย่างสมบูรณ์ นี่คือ "ภาพลวงตาของความเป็นส่วนตัว" และอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรง

ซ่อนหาแบบออนไลน์

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเรียกร้องการ "ซ่อน" ข้อมูลส่วนบุคคลออนไลน์ แอปหลายแห่งมีคุณลักษณะที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ซ่อนได้ และบ่อยครั้งที่มีส่วนร่วมในการปกป้องเราอย่างแท้จริง เพราะมีแอปที่ออกแบบมาเพื่อ "ค้นหา" หลบหนีการป้องกันเหล่านั้น และค้นหาข้อมูลที่เราซ่อนเอาไว้

บ่อยครั้งมนุษย์เป็นปัจจัย ซึ่งกลายเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อความเป็นส่วนตัว เทคโนโลยีการซ่อนทำงานตามหลักการ แต่ไม่ได้คำนึงถึงสิ่งที่มนุษย์เป็นคนสร้างช่องโหว่

นี่เป็นปัญหาร้ายแรงเพราะเราเชื่อมั่นในเทคโนโลยีความเป็นส่วนตัวของเรา ถ้าระบบมีความปลอดภัยและเราไว้ใจได้เรามีแนวโน้มที่จะแบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น

จุดแรกเริ่มต้องมีความระมัดระวัง

เพื่อให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของเราดียิ่งขึ้นเราต้องรับผิดชอบมากขึ้นในสิ่งที่เราแชร์ออนไลน์ บริษัทด้านเทคนิครู้ว่าทุกคนกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว และพวกเขาเน้นมากเกี่ยวกับวิธีที่ใช้ในการปกป้องเรา

เริ่มต้นวันนี้เพิ่มการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยดาวน์โหลดการตัวใช้ฟรีของ Panda Dome

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/security/trust-privacy-technology/

โพสเมื่อ : 10 กันยายน 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube