ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
วิธีการประหยัดข้อมูลมือถือ

 

สมาร์ทโฟนติดตัวกับเราอยู่ตลอดเวลา และออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เช่นการค้นหาเว็บซึ่งใช้เวลาอย่างน้อยสองชั่วโมงต่อวันในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่มันเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่กันละ ? ในขณะที่ WiFi สามารถหาได้ง่ายขึ้นแต่ก็ยังมีการใช้ข้อมูลจำนวนมากในข่วงระหว่างการเดินทาง

แม้ว่าแพ็คเกจข้อมูลมือถือใช้ได้ไม่จำกัด แต่ข้อมูลส่วนใหญ่จำกัด ไว้ที่ 3-20 GB เพื่อประหยัดข้อมูล มีบางอย่างที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ เราจะแสดงให้เห็นว่าที่จริงแล้วคุณต้องใช้ข้อมูลอินเตอร์เน็ตเท่าไหร่

คำแนะนำในการลดการใช้ข้อมูลมือถือ

เพียงแค่ตัดการใช้แอปยอดนิยมเช่น Instagram และ Facebook ทำให้คุณใช้ข้อมูลมือถือเพิ่มขึ้น มีข้อแนะนำเพิ่มเติมที่คุณสามารถทำตามเพื่อลดการใช้ข้อมูลบนอุปกรณ์ของคุณ

1.
ปิดการรีเฟรชแอปพื้นหลัง

แอปทำงานต่อเนื่องในพื้นหลัง แม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้งานก็ตาม ทำกิจกรรมต่างๆ เช่นดาวน์โหลดการอัปเดตและซิงค์ข้อมูลโดยอัตโนมัติ การรีเฟรชแอปอัตโนมัติใช้ข้อมูลอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรปิดการใช้งานฟีเจอร์นี้

คุณสามารถปิดใช้งานการรีเฟรชแอปพื้นหลังได้บนโทรศัพท์แอนดรอยด์ให้ไปที่การตั้งค่า> การใช้ข้อมูลเพื่อดูสถิติเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลแอป หากแอปใดใช้ข้อมูลมากเกินไป ให้คลิกแอปพลิเคชัน และเปิดใช้ตัวสลับข้อมูล "จำกัดข้อมูลแอปพื้นหลัง" การดำเนินการนี้จะหยุดการทำงานพื้นหลังทั้งหมด

2.
หลีกเลี่ยงการเข้าเว็ปไซต์ในรูปแบบเดสก์ท็อปบนโทรศัพท์

เมื่อเปิดเว็บเบราว์เซอร์บนมือถือให้เปิดเฉพาะเวอร์ชั่นบนมือถือ เนื่องจากเวอร์ชั่นบนมือถือมีการปรับให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอที่เล็กที่สุด เพราะจะไม่โหลดไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ หรือปัญหาโปรแกรมไม่ตรงกัน การเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชันสำหรับเดสก์ท็อปดูเหมือนคุ้นเคยในตอนแรก แต่การทำเช่นนี้จะทำให้โทรศัพท์ของคุณใช้ข้อมูลเพิ่มเติมในการโหลดเว็ปไซต์ทั้งหมด

3. ใช้ Wifi ถ้าเป็นไปได้


เมื่อโทรศัพท์ของคุณไม่ได้ใช้ WiFi ระบบจะเลือกใช้ข้อมูลมือถือ คุณสามารถตรวจสอบว่าโทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับ WiFi หรือไม่โดยมองหาสัญลักษณ์ WiFi ของเส้นโค้งสามเส้นที่ด้านบนของหน้าจอโทรศัพท์ของคุณ หากไม่เห็นสัญลักษณ์ดังกล่าวคุณสามารถตรวจสอบได้จากการตั้งค่าของโทรศัพท์ที่มีอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ข้อมูลโดยไม่จำเป็น เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับ WiFi ที่คุณใช้ประจำ ครั้งต่อไปที่คุณใช้งานโทรศัพท์จะจดจำเครือข่ายและเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจหา WiFi Searching ของโทรศัพท์ไว้ใน Settings หรือ Control Panel

การลืมเปิด WiFi เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้ข้อมูลมากเกินไป แต่สถานที่ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมี WiFi ฟรี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับ WiFi ที่ปลอดภัยถูกต้องตามกฎหมาย

4. ตั้งค่าการแจ้งเตือนข้อมูลเพื่อตรวจสอบการใช้ข้อมูลเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ


โทรศัพท์ และบริการมือถือของคุณสามารถให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการใช้งานของคุณได้ คุณควรตั้งค่าการแจ้งเตือนเหล่านี้เพื่อให้ทราบว่าคุณใช้ข้อมูลมากเกินไป และจำเป็นต้องเริ่มต้นประหยัด

หากต้องการเปิดการแจ้งเตือนข้อมูลบนแอนดรอยด์ให้ไปที่การตั้งค่า> เครือข่ายและอินเทอร์เน็ต> การใช้ข้อมูล> การใช้ข้อมูลมือถือ เมื่อแตะที่คำเตือน "Set data warning" ให้เป็นสีน้ำเงิน

กระบวนการนี้แตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy ภายในการตั้งค่าแตะการเชื่อมต่อ> การใช้ข้อมูล> รอบการเรียกเก็บเงินและคำเตือนข้อมูล เปิดสวิตช์ "Data limit" ตอนนี้คุณจะได้รับข้อมูลอัปเดตเมื่อข้อมูลของคุณเกือบจะใช้หมดแล้ว หรือเมื่อหมดไปแล้ว

น่าเสียดายสำหรับ iPhones ที่ไม่ได้มาพร้อมกับระบบเตือนในตัวแบบนี้ อย่างไรก็ตามผู้ใช้สามารถตรวจสอบการใช้ข้อมูลภายใต้การตั้งค่า> มือถือและติดตามข้อมูลการใช้งานข้อมูลของตนเป็นเดือน ๆ ด้วยตนเอง อีกวิธีหนึ่งในการติดตามข้อมูลของคุณคือการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของผู้ให้บริการมือถือเพื่อตั้งค่าการแจ้งเตือนการใช้ข้อมูล

ตอนนี้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการประหยัดข้อมูลมือถือ ใช้เวลาเพียงไม่นานในการอัปเดตการตั้งค่า และดูว่าคุณสามารถลดจำนวนแอปได้บ้างมั้ย อย่าลืมใช้ Wi-Fi ปลอดภัยส่วนตัวเมื่อใดก็ได้ และสามารถสลับข้อมูลโทรศัพท์มือถือสำหรับแอปที่ไม่ค่อยได้ใช้ เคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินในค่าโทรศัพท์มือถือและอายุการใช้งานแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์ของคุณ

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/tips/how-to-save-data/

โพสเมื่อ : 16 สิงหาคม 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube