ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
วิธีทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทั้งภายในและภายนอก

 

เช่นเดียวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกเครื่องถ้าคุณดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ใช้งานได้นานขึ้น และเชื่อหรือไม่ว่าคอมพิวเตอร์จะสกปรกอย่างไม่น่าเชื่อ - ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดทุกครั้งแล้วล่ะ

นี่เป็นวิธีที่รวดเร็วในการทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทั้งภายในและภายนอก แต่ก่อนอื่นคุณต้องใช้อุปกรณ์ต่อไปนี้:

  • ผ้าแห้ง (เหมาะสำหรับผ้าไมโครไฟเบอร์)

  • ผ้านุ่มชุบน้ำหมาด ๆ (ไม่เปียก)

  • เครื่องเป่าลม

  • ไขควง

  • พู่กันนุ่ม (อุปกรณ์เสริม)

  • เครื่องดูดฝุ่น (อุปกรณ์เสริม)

ทำความสะอาดคีย์บอร์ด และเคส

สำหรับแล็ปท็อป และพีซีเดสก์ทอปส่วนใหญ่ของสิ่งสกปรกจะเป็นเพียงฝุ่น เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ และทิ้งไว้ให้แห้ง อย่าพยายามและขูดสิ่งสกปรกหรือสิ่งสกปรกด้วยวัตถุมีคม

เมื่อทำความสะอาดแป้นพิมพ์คุณต้องกำจัดขยะที่เก็บรวบรวมไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หยิบมันขึ้นมาพลิกคว่ำลงและเขย่าเพื่อขจัดคราบเศษฝุ่นละออง ที่อยู่ระหว่างปุ่มต่างๆ ใช้พู่กันเพื่อแปรงเบา ๆ จากใต้แป้นแล้วค่อยๆเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ

ทำความสะอาดหน้าจอ


เริ่มต้นด้วยการเช็ดด้วยผ้าแห้งของคุณเพื่อขจัดฝุ่นออกมากที่สุด จากนั้นทำซ้ำขั้นตอนด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับรอยนิ้วมือและสิ่งสกปรกอื่น ๆ ที่เก็บอยู่บนกระจก

อย่าลืมทำความสะอาดด้านหลังของจอภาพเดสก์ท็อป / iMac ด้วยมีฝุ่นสะสมมากหลังหน้าจอดังนั้นคุณอาจต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อทำความสะอาด

ทำความสะอาดภายในเครื่อง

ผู้ใช้พีซีควรทำความสะอาดด้านในของคอมพิวเตอร์เป็นระยะ ๆ พัดลมที่ใช้ในการทำความเย็นโปรเซสเซอร์
ถอดปลั๊กคอมพิวเตอร์และใช้ไขควงเพื่อถอดสกรูยึดบนฝาครอบ ใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อดูดฝุ่นที่สะสมออกจากตัวเครื่อง อย่าเป่าฝุ่นด้วยปากของคุณ - ไอน้ำในลมหายใจอาจทำให้ชิ้นส่วนภายในที่บอบบางเสียหาย

ทำความสะอาด Harddrive


หลังการทำความสะอาดเครื่องไปแล้ว ถึงเวลาที่คุณต้องการให้ความสนใจกับซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ของคุณ ขั้นแรกให้ทำการสแกนระบบทั้งหมดโดยใช้ Panda Dome เพื่อตรวจหามัลแวร์และไวรัสที่อาจติดตั้งคอมพิวเตอร์ของคุณ

ถัดไปเรียกใช้โมดูล Panda Cleanup เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เครื่องมือนี้จะช่วยกำจัดขยะที่ใช้เนื้อที่ว่างในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณโดยอัตโนมัติ - ไฟล์ชั่วคราวไฟล์แคชของเบราเซอร์เก่าและคุกกี้ที่ไม่ต้องการ แม้จะจัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิสก์เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างและทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้คุณควรใช้เครื่องมือการจัดการการบูตและเครื่องมือทำความสะอาดระบบที่รวมอยู่ใน Panda Cleanup เพื่อกำจัดขยะที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ โปรแกรมจัดการการบูตจะแสดงรายการโปรแกรมและบริการที่เปิดขึ้นทุกครั้งที่คุณเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ ปิดคอมพิวเตอร์ที่คุณไม่ต้องการและคอมพิวเตอร์จะเริ่มทำงานเร็วขึ้น รีจิสทรีทำความสะอาดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบปฏิบัติการ Windows ของคุณช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณ

ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะเริ่มต้นทำดู

การทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอาจใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมง แต่เวลาใช้ไปอย่างเหมาะสม ไม่เพียง แต่เครื่องจะดูดีขึ้น แต่ก็จะทำงานได้ดีขึ้นด้วยหากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Panda Cleanup และวิธีเพิ่มความเร็วเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรีวันนี้

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/tips/how-clean-pc-inside-out/

โพสเมื่อ : 16 กรกฎาคม 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube