ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
ธนาคารแคนาดาถูกแฮ็ก ข้อมูลลูกค้า 90,000 คนถูกขโมย

 

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ได้รับผลกระทบจากการโจมตีทางไซเบอร์มากที่สุดกว่า 90,000 คนโดยมุ่งเป้าไปที่ 2ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาคือธนาคารแห่งมอนทรีออลและธนาคาร Simplii Financial (CIBC) ของประเทศแคนาดา ทั้งสองธนาคารได้รับการยืนยันในแถลงการณ์แยกต่างหากว่าแฮกเกอร์จากต่างประเทศอาจมีการเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าเกือบ 100,000 คน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งสองธนาคารได้รับการติดต่อจากแฮกเกอร์ต่างชาติที่อ้างว่าสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก

BMO ได้ออกคำแถลงการณ์อ้างว่าอาชญากรไซเบอร์ได้ติดต่อกับพวกเขาโดยระบุว่าได้รับข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงิน นายไมเคิล มาร์ตินรองประธานอาวุโสของ Simplii Financial กล่าวว่า CIBC ไม่ได้รอการประกาศจากอาชญากรพวกเขาดำเนินการปรับปรุงขั้นตอนการตรวจสอบ และรักษาความปลอดภัยของพวกเขา

ทั้ง BMO และ CIBC ยืนยันว่าหลังจากที่ได้รับการเรียกร้องจากอาชญากรแล้ว พวกเขาก็เริ่มดำเนินการปิดช่องโหว่ที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทันที ธนาคารกำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่และจะชดใช้เงินให้กับลูกค้าของตนหากพวกเขาต้องสูญเสียเงิน ตามที่โฆษกของ BMO และ CIBC กล่าวว่าพวกเขามั่นใจว่าการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลลูกค้าถูกปิดไปแล้ว ขณะนี้ทั้งสองธนาคารกำลังติดต่อกับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบซึ่งให้การสนับสนุนและแนะนำวิธีตรวจสอบบัญชีธนาคารของตนเพื่อหากิจกรรมที่น่าสงสัย Simplii ได้ติดต่อกับลูกค้าทั้งหมดเพื่อให้คำแนะนำในการใช้รหัสผ่านและ PIN ที่ซับซ้อนรวมทั้งคอยสังเกตดูกิจกรรมที่น่าสงสัยด้วย

สถานะข้อมูลที่หลุดออกไปยังไม่อาจทราบได้

โชคดีที่ธนาคารรายใหญ่อื่น ๆ ในแคนาดาอย่าง Royal Bank of Canada , Bank of Nova Scotia หรือ Toronto-Dominion Bank ไม่ได้รับผลกระทบจากการบุกรุกดังกล่าว
ตอนนี้คำถามเดียวคือเหตุใดธนาคารจึงไม่สามารถตรวจจับการละเมิดได้ การเรียกร้องดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากธนาคารได้รับการติดต่อจากแฮกเกอร์ ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลที่ระบุว่าระบบ BMO และ CIBC มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน

Panda Security สามารถช่วยดูแลข้อมูลที่สำคัญ และป้องกันซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายได้จากการตรวจสอบแอปและระบบปฏิบัติการของคุณได้รับการอัปเดตทำให้คุณเป็นเป้าหมายที่เข้มงวดสำหรับอาชญากรไซเบอร์

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/news/canadian-banks-hacked/

โพสเมื่อ : 16 กรกฎาคม 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube