ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
การแทรคกิ้งชีวิตของคุณในยุคปัจจุบัน

 

ในวันนี้เป็นเรื่องปกติที่แต่ละคนคอยแทรคกิ้งทุกอย่างที่ได้ทำไปไม่ว่าจะเป็นเงินที่เราใช้จ่าย ปริมาณแคลอรี่ที่กินหรือแม้แต่รูปแบบการนอนของเรา ปัจจุบันมีแอปพลิเคชันสำหรับที่ทำได้มากกว่ากระดาษ และปากกาในการจดว่าฝันอะไรไปเมื่อคุณตื่นขึ้นมา คุณสามารถบันทึกเสียงของคุณพูดสิ่งที่คุณเห็น และรู้สึกได้

บอกลาแผนที่เก่าๆ ไปเนื่องจากแอปพลิเคชันการนำทาง Waze บอกให้คุณทราบว่าเส้นทางที่คุณควรวิ่งไปด้วยระบบแทรคกิ้ง GPS ทำไมเราถึงหมกมุ่นอยู่กับการแทรคกิ้งชีวิตของเรา?

สิ่งที่ทำเป็นปกติโดยธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงการแทรคกิ้ง ผู้คนจำนวนมากพยายามที่ทำให้สุขภาพ และความเป็นอยู่ดีขึ้นด้วยความช่วยเหลือของแอปพลิเคชัน พวกเขารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการกินการนอน และการใช้อินเทอร์เน็ต การแทรคกิ้งสิ่งเหล่านี้และแง่มุมอื่น ๆ ของชีวิตเป็นธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน และเราสนุกกับสิ่งที่ทำเป็นประจำดร. Gail Saltz, จิตแพทย์นิวยอร์ก ได้กล่าวว่า "มนุษย์มักจะหาโครงสร้างรูปแบบบางอย่างที่ทำให้คุณสามารถคาดเดาได้ ทำให้คุณสบายใจว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต "

การใช้ชีวิตตามปกติทำให้เรามีความมั่นคงและสร้างความคุ้นเคย แม้ว่านี่อาจเป็นวิธีที่ดีในการแทรคกิ้งข้อมูลประจำวันของเรา แต่ก็เป็นความเสี่ยงในโลกไซเบอร์

ผู้คนแทรคกิ้งอะไร และทำไมถึงต้องทำ ?

การสำรวจในสหราชอาณาจักรได้สำรวจผู้สูงอายุ 1,336 คนอายุระหว่าง 18 ถึง 34 ปีในสหราชอาณาจักรและพบว่าแปดในสิบ ของวัยรุ่นที่เกิดหลังปี 2000 กำลังแทรคกิ้งพฤติกรรมอย่างน้อย 1 ด้านในชีวิตของพวกเขา เยาวชนรุ่นใหม่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นแหล่งตรวจสอบที่สองในการแทรคกิ้งความสำเร็จเป้าหมายและแรงบันดาลใจของพวกเขา

คนส่วนใหญ่แทรคกิ้งอะไรมากที่สุด? แอปพลิเคชันการตั้งเวลาออกกำลังกาย เคาน์เตอร์แคลอรี่ แอปพลิเคชันลดน้ำหนัก แอปพลิเคชันการแทรคกิ้งยอดนิยมอื่น ๆ ได้แก่ การนอน การเรียนรู้ภาษา และการใช้เงิน

อินเทอร์เน็ตสามารถแทรคกิ้งคุณได้อย่างไร ?

ในขณะที่ใช้แอปพลิเคชันการแทรคกิ้งอาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการจัดระเบียบพวกเขายังใช้ผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งจะมีการแทรคกิ้งโดย ISP หรือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต เป็นเส้นทางสำหรับการเข้าชมทางอินเทอร์เน็ต และอาจเป็นไปได้ที่พวกเขาสามารถตรวจสอบหรือบันทึกกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตของคุณได้ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณสามารถติดตามการคลิกของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ พวกเขาสามารถขายบันทึกการท่องเว็บของคุณให้กับบริษัทการตลาดแม้ว่าจะมีการเรียกดูแบบไม่ระบุตัวตนหรือไม่ระบุตัวตน หากเว็บไซต์ที่คุณเข้าชมไม่ได้รับการเข้ารหัสระบุว่าพวกเขายังคงเป็นรูปแบบ HTTP ไม่ใช่ HTTPS พวกเขาสามารถดูไซต์ที่คุณเข้าชมได้ สามารถตรวจสอบได้ว่าคุณซื้อออนไลน์หรือไม่ ชื่อผู้ใช้รหัสผ่าน และข้อมูลการชำระเงินที่คุณป้อน

อุปกรณ์ของคุณมี IP ซึ่งเป็นตัวเลขไม่ซ้ำกันที่ระบุอุปกรณ์ของคุณตามโปรโตคอลอินเทอร์เน็ต นั่นก็หมายความว่าอินเทอร์เน็ตสามารถมองเห็นได้ว่าคุณอยู่ที่ไหน  นอกจากนี้ยังสามารถติดตามว่าคุณกำลังค้นหาจุดหมายใหม่หรือไม่ สิ่งสำคัญคือต้องอยู่อย่างปลอดภัยและหลีกเลี่ยงการใช้ WiFi สาธารณะเนื่องจาก ISP สามารถติดตามและบันทึกเว็บไซต์ที่คุณเข้าชมได้

คุณทำอะไรได้บ้าง ?

สิ่งสำคัญเมื่อดาวน์โหลด และใช้แอปติดตั้งระบบ VPN บนอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ VPN จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการปกป้องข้อมูลของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีแอปเกี่ยวกับเงินหรือที่มีข้อมูลละเอียดอ่อน VPN คือการเชื่อมต่อระหว่างกลุ่มเครือข่ายแบบแยกส่วนที่แลกเปลี่ยนข้อมูลที่เข้ารหัสระหว่างอุปกรณ์ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ฮอตสปอต Wi-Fi สาธารณะ VPN สามารถรับประกันได้ว่าแอปพลิเคชันธนาคารและแอปพลิเคชั่นการติดตามจีพีเอสของคุณแฮกเกอร์ ไม่สามารถเข้าถึงได้กับ หากแฮกเกอร์พยายามเจาะอินเทอร์เน็ตของคุณการเชื่อมต่อ VPN จะเป็นสิ่งเดียวที่พวกเขาเห็นและข้อมูลแอปการติดตามของคุณจะยังคงเป็นความลับ

หากคุณใช้คอมพิวเตอร์โปรดสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอโดยใช้ระบบป้องกันไวรัส เมื่อมีความเสี่ยงและภัยคุกคามจากอินเทอร์เน็ตสิ่งสำคัญคือต้องรักษาความปลอดภัย และสำรองข้อมูลของคุณไว้ในกรณีที่คุณถูกแฮ็กด้วยบัญชีอย่างน้อยหนึ่งบัญชี หลีกเลี่ยงการสำรองข้อมูลของคุณลงบนฮาร์ดไดรฟ์เริ่มต้นเนื่องจากอาจเป็นอันตรายอย่างไม่น่าเป็นไปได้หากคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการโจมตีจากมัลแวร์ ลองใช้การสำรองข้อมูลออนไลน์โดยใช้เซิร์ฟเวอร์อินเทอร์เน็ตที่มีการรักษาความปลอดภัยหรือการสำรองข้อมูลภายในเครื่องเพื่อจัดเก็บข้อมูลของคุณในตำแหน่งทางกายภาพเช่นบนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/tips/how-to-track-your-life/

โพสเมื่อ : 1 มิถุนายน 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube