ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
นี้คือจุดจบของการฉ้อโกงบัตรเครดิตในสหรัฐอเมริกา และอะไรคือเป้าหมายต่อไป ?

 

VISA บริษัทที่ให้บริการทางการเงินข้ามชาติซึ่งเป็นที่รู้จักกันเพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก ดูจาก Infographic ที่เปิดเผยออกมา ระบุว่าการฉ้อโกงบัตรเครดิตลดลง 70% ในสหรัฐช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เนื่องจากพ่อค้าเปิดระบบชิพ

บัตรชิพ EMV มีความปลอดภัยมากกว่าบัตรแถบแม่เหล็กแบบเก่าอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ลดลงอย่างมากคือการนำเอาชิป EMV มาใช้ในวงกว้างโดยพ่อค้าผ่านสหรัฐฯ แม้ว่าเอฟบีไอระบุว่าบัตรชิพ EMV ก็ไม่ได้ปลอดภัย 100% และอาจเสี่ยงต่อการถูกแสวงประโยชน์ แต่จำนวนนี้ก็มีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้ว่าอาจทำให้สิ้นการฉ้อโกงหมดไปไม่ช้าก็เร็ว

เป้าหมายต่อไป ?

บัตร EMV เป็นผู้ชนะที่ชัดเจนในการต่อสู้กับการฉ้อโกงในสหรัฐอเมริกา และคนตระหนักถึงพลังของบัตรเหล่านั้นโดยไว้วางใจพวกเขา ในเดือนธันวาคม 2017, 96% ของปริมาณการชำระเงินในสหรัฐอเมริกาได้ผ่านบัตรที่เปิดใช้งานชิพ การลดจำนวนการซื้อสินค้าที่หลอกลวงลงไป 70% ในเวลาที่น้อยกว่าสองปีเป็นความสำเร็จที่แท้จริง แม้ว่าวิธีการชำระเงินจะทำให้การช็อปปิ้งของผู้ซื้อมีความปลอดภัยมากขึ้น แต่ก็มีภัยคุกคามสำคัญใหม่ ๆ ที่ส่งผลต่อความปลอดภัย

การชำระเงินออนไลน์ยังเรียกว่าการทำธุรกรรม "ที่ไม่ต้องใช้บัตร" ไม่จำเป็นต้องมีบัตรที่จับต้องได้เมื่อทำการสั่งซื้อ ดังนั้นหากอาชญาไซเบอร์ได้รับข้อมูลบัตรเครดิตของคุณพวกเขาก็สามารถใช้บัตรของคุณเพื่อซื้อสินค้าออนไลน์ได้

แฮกเกอร์หารายละเอียดบัตรเครดิตของคุณได้อย่างไร?

มี 2 วิธีสำหรับอาชญากรไซเบอร์ในการเข้าถึงข้อมูลบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นความผิดของคุณหรือของพ่อค้าธุรกิจที่มีหน้าร้านอาจมีอุปกรณ์ที่ถูกบุกรุก และเว็บไซต์ของผู้ขายอาจติดมัลแวร์ซึ่งจะบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลของคุณรวมทั้งรายละเอียดบัตรเครดิต หลังมีโอกาสเกิดขึ้นเนื่องจากผู้คนตั้งใจเก็บข้อมูลบัตรของตนไว้ในเว็บไซต์ต่างๆ

ในขณะที่ธุรกิจออนไลน์ส่วนใหญ่พยายามรักษามาตรฐานความปลอดภัยไว้สูงมีร้านค้าออนไลน์ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เพียงในปี 2017 มีข้อมูลจำนวนมากที่ทำให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯเกือบ 50% ได้รับผลกระทบอย่างมาก ในบรรดาการละเมิดเหล่านั้นมีประวัติการใช้บัตรเครดิตกว่า 30 ล้านครั้งที่ยังอยู่ในดาร์คเว็ป

ในขณะที่การบุกรุกเข้าในบริษัทตลอดเวลา ภัยคุกคามหลักมาจากข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกขโมย การรักษาความปลอดภัยข้อมูลบัตรเครดิต คุณจะต้องแปลกใจกับคนจำนวนมากที่เชิญแฮกเกอร์เข้ามาโดยที่ไม่ได้ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

จะทำอย่างไรถ้าคุณเห็นกิจกรรมที่น่าสงสัยในบัตรเครดิตของคุณ
ล็อคการ์ดของคุณ

โทรหาผู้ให้บริการบัตรเครดิตของคุณและแจ้งให้ทราบว่าการ์ดอาจถูกบุกรุก จากนั้นให้ระงับบัญชีเอาไว้ เและส่งบัญชีใหม่มาให้คุณ ตรวจสอบบัญชีธนาคารของคุณ  ยิ่งโทรหายิ่งเร็วยิ่งดี ผู้ให้บริการบัตรเครดิตบางรายยังมีปุ่ม 'ล็อก' โดยตรงที่พร้อมใช้งานในแอปธนาคารออนไลน์

ติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

นี้คือเหตุผลที่รายละเอียดบัตรเครดิตของคุณถูกขโมย - การขาดความปลอดภัยบางครั้งล่อให้อาชญากรไซเบอร์ขโมยเงิน การมีซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดของคุณจะช่วยลดโอกาสในการเป็นเหยื่อได้อย่างมาก

หาสาเหตุ

การที่เรารู้ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไรจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาในอนาคตได้ ดูว่าเป็นเว็บไซต์ที่ถูกแฮ็ก หรือไม่ การใช้อุปกรณ์ที่ถูกบุกรุกจะบันทึกรายละเอียดบัตรของคุณทำให้อาจตกเป็นเหยื่อในการฟิชชิ่ง

VISA อาจพบวิธีแก้ปัญหาที่ยอมรับได้กับภัยคุกคามที่สำคัญที่สุดของปี 2015 แต่อาชญากรมักมองหาช่องโหว่อยู่ตลอดเวลาและในปี 2017 พวกเขาไม่ต้องไปที่ร้านค้า เหตุใดพวกเขาจึงต้องออกไปข้างนอกในช่วงเย็นเมื่อพวกเขาสามารถยักยอกเงินในบัญชีธนาคารของคุณโดยการใช้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของคุณเพื่อซื้อสินค้าออนไลน์หรือซื้อ คริปโตเคอเรนซี่ซึ่งทำให้เงินไม่สามารถตรวจได้ว่าเงินนั้นหายไปไหน

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/security/end-counterfeit-card-fraud-us-next/

โพสเมื่อ : 11 เมษายน 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube