ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
วิธีหาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่จะช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กของคุณปลอดภัย

 

คุณทำงานอย่างหนักเพื่อให้ธุรกิจเติบโตขึ้น สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือเปิดแล็ปท็อป และเจอข้อความที่แจ้งว่าต้องการ bitcoin เพื่อแลกกับข้อมูลของคุณที่ถูกเข้ารหัส แต่นี่ไม่ใช่สถานการณ์สมมุติ แต่เป็นหนึ่งในความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่กำลังเผชิญ

คุณคงหาความรู้ด้านการป้องกันไวรัสสำหรับธุรกิจ ทำให้คุณมาเจอกับบทความนี้ ซึ่งจะบอกถึงฟีเจอร์ความต้องการขั้นต่ำที่คุณต้องการในซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

ไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์


ฟีเจอร์แรกที่จำเป็นคือใช้งานได้ง่าย เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเองก็ไม่มีเงินที่จะจ่ายผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีมาคอยดูแลให้ เช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องบำรุงรักษา การดูแลระบบจะอยู่บนบ่าของคุณให้หาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่

  • ติดตั้งง่าย
  • ใช้งานได้ไม่ยาก
  • ตัวควบคุมในส่วนของผู้ดูแลระบบที่มีประสิทธิภาพ

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของธุรกิจขนาดเล็กที่ดีจะมีข้อมูลที่คุณอยากได้เวลาที่คุณต้องการ ค้นหาซอฟต์แวร์พร้อมแผงควบคุมแบบรวมศูนย์ที่ให้การตรวจสอบควบคุมทุกระบบได้แบบเรียลไทม์ ถ้าพนักงานถูกขโมยแล็ปท็อปในที่ประชุมคุณต้องการปิดเชื่อมต่ออย่างรวดเร็วก่อนที่แฮ็กเกอร์สามารถทำงานอะไรได้ คุณอาจจะต้องบอกลาแล็ปท็อป แต่ข้อมูลคุณยังคงปลอดภัยหน้าแดชบอร์ด และคอนโซลสามารถบริหารจัดการ หน้าที่ผู้ดูแลระบบเช่นการให้สิทธิ์และการเพิกถอนสิทธิ์ได้อย่างง่ายดาย

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่คุ้มค่าจะพร้อมใช้งานหลังจากติดตั้งแล้ว ไม่ควรมีโครงสร้างพื้นฐานหรือเทคโนโลยีเพิ่มเติมที่จะต้องซื้ออีกใช้งานได้ทันทีจากกล่อง คุณจะใช้ซอฟต์แวร์อย่างมืออาชีพด้าน IT แม้ว่าจะไม่ค่อยมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์มากนักก็ตาม

วัดขนาดธุรกิจของคุณ


เมื่อลงทุนในซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสคุณต้องการผลิตภัณฑ์ที่จะเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของคุณ ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสขององค์กรที่มีประสิทธิภาพมีให้ครอบคลุมทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงขนาดของธุรกิจ ด้วยรูปแบบการคิดราคาซึ่งเก็บเงินตามจำนวนอุปกรณ์ของผู้ใช้

พิจารณาความสามารถในการปรับเปลี่ยนขนาดเป็นคุณลักษณะสำคัญของซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส เมื่อกำไรเพิ่มขึ้นเป้าหมายของบริษัทของคุณก็จะมากเช่นกัน ดังนั้นคุณจึงวางแผนที่จะลงทุนเพิ่มในซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยและเลือกแบรนด์แอนตี้ไวรัสที่สามารถเพิ่มคุณภาพ และปริมาณการป้องกันในขณะที่ธุรกิจของคุณขยายตัวได้

ป้องกันในระดับ
Endpoint

ไม่เพียงฉีดวัคซีนอุปกรณ์สำนักงานของคุณจากไวรัสคอมพิวเตอร์ การโจมตีมัลแวร์สำหรับโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตของสิ่งต่างๆ (IoT) คาดว่าจะเพิ่มขึ้น อาชญากรไซเบอร์ ไม่ได้ตั้งเป้าหมายโทรศัพท์มือถือของพนักงานเพื่อขโมยข้อมูลส่วนตัว แต่กำลังเจาะระบบเพื่อเข้าถึงเครือข่ายและข้อมูลของคุณ

พนักงานแต่ละคนรวมถึงอุปกรณ์ส่วนตัวของพวกเขาเป็นจุดที่มีศักยภาพในการเจาะเพื่อเข้ามายังเครือข่ายของคุณ ธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งให้พนักงานนำอุปกรณ์มาใช้เองเพื่อลดต้นทุนลง แต่อุปกรณ์ส่วนตัวมีแนวโน้มที่จะติดไวรัสมากขึ้น คุณจะให้ความสำคัญกับพนักงานของคุณในการอัปเดตระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์หรือหลีกเลี่ยงเว็บไซต์อันตรายหรือไม่?

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของธุรกิจขนาดเล็กที่ครอบคลุมจะมี "การป้องกันปลายทาง" ซึ่งหมายถึงการตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณที่สามารถเข้าถึงได้ การป้องกันปลายทางตรวจสอบการเข้าสู่ระบบทั้งหมดและเรียกใช้โปรแกรมปรับปรุงความปลอดภัยโดยอัตโนมัติโดยไม่คำนึงถึงอุปกรณ์หรือระบบปฏิบัติการ

ส่งผลกระทบน้อยต่อประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์


ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสส่วนใหญ่ทำให้คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนของบริษัทคุณทำงานช้าลง คำถามคือช้าลงขนาดไหน ? การแข่งขันในตลาดวันนี้เป็นเรื่องที่สำคัญเพราะเวลาก็คือเงิน นั่นเป็นเหตุผลที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสพยายามอย่างหนักเพื่อให้ซอฟต์แวร์สแกน และตรวจสอบกิจกรรมทั้งหมดโดยส่งผลกระทบน้อยที่สุด

แบรนด์แอนตี้ไวรัสที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางใช้ระบบคลาวด์ ที่ส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ด้วยซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสทำงานบนระบบคลาวด์ ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสระบบคลาวด์ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงทุกที่ที่มีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้

ฐานข้อมูลมัลแวร์ที่แข็งแกร่ง


ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจะตรวจจับมัลแวร์โดยการเปรียบเทียบไฟล์ที่คุณเปิด และซอฟต์แวร์ที่คุณใช้กับมัลแวร์ที่รู้จักมันสร้างเป็น "ห้องสมุด" ดิจิตอล และเมื่อพบอย่างใดอย่างหนึ่งก็จะบล็อกการเข้าถึงมัน ดังนั้นซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสจะดีเหมือนกับฐานข้อมูลมัลแวร์

ซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่ดีจะมีฐานข้อมูลมัลแวร์อัพเดทอย่างละเอียดและสม่ำเสมอ ที่เหนือกว่านั้นจะรวมถึงสายพันธุ์มัลแวร์ที่ยังไม่ได้สร้างขึ้น ใช่คุณอ่านถูกต้อง นักพัฒนาซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสบางรายสามารถคาดเดาประเภทมัลแวร์ในอนาคตด้วยอัลกอริทึมที่ซับซ้อนและปัญญาประดิษฐ์ได้ การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ยังไม่เพียงพอที่จะตอบสนองต่อการโจมตีของมัลแวร์ คุณต้องต่อสู้กับพวกเขาก่อนที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณกำลังค้นคว้าเกี่ยวกับการป้องกันไวรัสที่ดีให้ค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้กลยุทธ์ "heuristics" หรือ "adaptive defense" เพื่อตรวจหามัลแวร์ ข้อกำหนดเหล่านี้หมายความว่าซอฟต์แวร์มีฐานข้อมูลมัลแวร์ที่มีประสิทธิภาพเชิงรุกและอัพเดทอยู่ตลอดเวลา

ตรวจจับได้สูง และมีอัตราตรวจผิดที่ต่ำ


ธุรกิจของคุณต้องการซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ผ่านการทดสอบจากการใช้งานจริงได้ มีองค์กรที่เป็นอิสระเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัสที่แตกต่างกัน ซึ่งให้คะแนนอัตราการตรวจจับ และการตรวจผิดต่ำที่สุด อัตราการตรวจพบคือประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ในการตรวจจับมัลแวร์ ข้อผิดพลาดที่ตรวจผิดเกิดขึ้นเมื่อซอฟต์แวร์ฟันธงไฟล์หรือซอฟต์แวร์ว่าเป็นไฟล์อันตรายแต่ที่จริงแล้วคือไฟล์ปลอดภัย

ซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่มีอัตราการตรวจจับได้สูง แต่ถ้าหากเป็นการฟันธงไฟล์หรือซอฟต์แวร์ผิด นั่นเป็นปัญหา ดังนั้นคุณต้องการการป้องกันไวรัสที่มีอัตราการตรวจจับสูง และมีความผิดพลาดต่ำ

มีการป้องกันเพิ่มก็คงจะดีกว่า


การป้องกันอื่นๆ เพิ่มเติมที่มีประโยชน์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ตัวจัดการรหัสผ่าน


รหัสผ่านเป็นด่านหน้าของการป้องกันสำหรับการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ‘ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง' และกฎสำหรับการสร้างรหัสผ่านที่ปลอดภัยยังคงมีวิวัฒนาการต่อไป สำหรับรหัสผ่านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดยังคงเป็น "123456" ซึ่งทำให้เจ้าของทุกธุรกิจขนลุก ซอฟต์แวร์ระดับองค์กรจะมีตัวจัดการรหัสผ่านที่ดีเช่น

  • เตือนผู้ใช้งานว่ารหัสผ่านไม่ปลอดภัย
  • สร้างรหัสผ่านที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้
  • เข้ารหัสสำหรับข้อมูลที่จัดเก็บ
  • สามารถล็อกอินอัตโนมัติ และฟีเจอร์ที่เติมช่องว่างอัตโนมัติ
  • จัดการบริหารสิทธิ์ในการใช้งานผ่านทางคอนโซลของแอดมิน
  • สามารถบริหารจัดการรหัสผ่านได้ทุกที่ทุกเวลา
  • มีการยืนยันตัวตน 2 ชั้น

การป้องกันด้วยไฟร์วอลล์

โปรแกรมไฟร์วอลล์จะตรวจสอบ และป้องกันภัยคุกคามทางโลกไซเบอร์ที่พยายามเข้าถึงเครือข่ายของคุณผ่านทางอินเทอร์เน็ตเช่นการดาวน์โหลดด้วยไดรฟ์ และ botnetsare ที่เพิ่มขึ้น ผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ทราบถึงการโจมตีแบบนี้ แฮกเกอร์ใช้มัลแวร์ที่มีความซับซ้อนเช่น เวิร์มค้นหาระบบของคุณเพื่อหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัย ไฟร์วอลล์ช่วยกำจัดการโจมตีเหล่านี้โดยการกรองการเข้าชมที่เข้ามาในเครือข่ายของคุณ

ป้องกันการเรียกค่าไถ่

หนึ่งในความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่กำลังเผชิญในปัจจุบันคือ ransomware ธุรกิจที่มีข้อมูลที่มีค่าเป็นเป้าหมายที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการขโมย หรือเข้ารหัสข้อมูลของคุณจากนั้นนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด

แผนนี้ได้รับความนิยมเนื่องจากมีประสิทธิภาพและทำเงินได้มาก ข้อมูลที่เข้ารหัสมักจะหายไปถ้าคุณเลือกที่จะไม่จ่ายเงินดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุดคือป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้น คุณจะต้องมีซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส ที่สามารถระบุวิธีการที่ซับซ้อนที่ใช้ในการโจมตี ransomware และเตือนคุณก่อนที่เหตุการณ์เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้น

ภัยคุกคามเช่น ransomware เป็นของจริงและมีแนวโน้ม การป้องกันไวรัสระดับองค์กรครอบคลุมทั่วทั้งองค์กรจะช่วยปกป้องข้อมูลของคุณและช่วยให้คุณนอนหลับในเวลากลางคืน

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/security/antivirus-small-business/

โพสเมื่อ : 4 เมษายน2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube