ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
ทำไมเทคโนโลยีถึงทิ้งคนผู้สูงอายุไว้ข้างหลัง ?

 

ความก้าวหน้าในการรักษาพยาบาลด้านการแพทย์ และด้านสาธารณสุขช่วยให้ผู้คนมีอายุยืนยาวได้มากกว่าเดิม คนที่เกิดหลังสงครามโลกครั้งที่สองหรือที่เรียกว่า "เบบี้บูมเมอร์" ตอนนี้กลายเป็นส่วนสำคัญของประชากรโลก

ในบางประเทศเช่นสหราชอาณาจักรประมาณการชี้ให้เห็นว่ารุ่นเบบี้บูมเมอร์เติบมีอัตราการเติบโตที่เร็วกว่าการเกิดของทารก ในสหรัฐอเมริกา 45% ของประชากรมีอายุ 50 ปีหรือมากกว่า ซึ่งหมายความว่าอายุเฉลี่ยของประชากรเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  นี่เป็นเรื่องสำคัญเนื่องจากมีผู้สูงอายุมีปัญหาเกี่ยวกับเทคโนโลยี ผลลัพธ์ที่ได้คือการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่อายุน้อยกว่า

ทำไมผู้สูงอายุไม่ใช้เทคโนโลยีใหม่

ความจริงกำลังมีการจัดฝึกอบรมที่เหมาะสมให้กับผู้สูงอายุสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ได้อย่างไม่มีปัญหา การเพิ่มขึ้นของการลงชื่อสมัครใช้ Facebook โดยผู้ที่มีอายุ 50 ปีเป็นหลักฐานที่ชัดเจนของผู้สูงอายุความแตกต่างระหว่างการใช้เทคโนโลยีของคนหนุ่มสาวและคนชรามีคำอธิบายง่ายๆ เกือบทุกเทคโนโลยีใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยคนที่อายุน้อยกว่า นักออกแบบและผู้ผลิตต่างเพิกเฉยต่อกลุ่มผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีเมื่อสร้างผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆผู้สูงอายุเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ช่วยอะไรพวกเขา

ผู้ผลิตกำลังพลาดโอกาสครั้งใหญ่

การกำหนดเป้าหมายผลิตภัณฑ์ที่คนรุ่นใหม่ธุรกิจต่างๆกำลังลดฐานลูกค้าของตนลงเกือบครึ่งหนึ่ง ในกรณีที่ผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุเป็นอันดับแรกผู้ผลิตได้เห็นการเพิ่มยอดขายในทุกกลุ่มอายุ

ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ออกแบบโดยวิศวกรที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อ "ดู" เมื่อผู้สูงอายุได้ล้มในบ้านของพวกเขา สัญญาณไร้สายระบบสามารถตรวจสอบการเคลื่อนไหวของบุคคลในบ้านแจ้งเตือนเพื่อน ๆ และครอบครัวของเขา

เทคโนโลยีนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อผู้สูงอายุ แต่ก็มีแอปพลิเคชันที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนเช่น สัญญาณกันขโมย ปัญหาไม่ได้หมายความว่าคนชราจะไม่ใช้เทคโนโลยี แต่เทคโนโลยีทอดทิ้งพวกเขาอย่างชัดเจน

การช่วยเหลือญาติผู้สูงอายุออนไลน์

ย้อนกลับไปสู่ตัวอย่างของ Facebook ผู้สูงอายุได้พบว่ามันเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัว เครือข่ายสังคมจะทำให้พวกเขาพบผู้คนที่ไม่ค่อยได้เจอได้เท่าที่ต้องการ

เมื่อรุ่นเบบี้บูมเมอร์เริ่มไล่ตามเทคโนโลยีทัน (และผู้ผลิตเริ่มมีบริการที่เหมาะสมกับความต้องการของพวกเขา) เราควรคาดหวังว่าจะเห็นพวกเขาใช้เทคโนโลยีมากขึ้นทุกวัน แต่เมื่อพวกเขาต้องการความช่วยเหลือในการเริ่มต้นผู้สูงอายุส่วนใหญ่ก็จะต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีใช้เทคโนโลยีและเว็บไซต์อย่างปลอดภัย

เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ได้ง่ายขึ้น Panda Security ได้รวบรวมคู่มือที่มีประโยชน์ไว้ที่นี่ - วิธีการปกป้องผู้สูงอายุทางออนไลน์ และคุณสามารถเริ่มต้นปกป้องพวกเขาได้โดยการติดตั้ง Panda Antivirus Protection ฟรีในคอมพิวเตอร์ของพวกเขาในวันนี้

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/news/technology-leaving-older-people-behind/

โพสเมื่อ : 9 กุมภาพันธ์ 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube