ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
ปี 2018 จะมีอะไรเข้ามาสู่โลกของสกุลเงินดิจิทัล ?

 

โอกาสที่คุณจะไม่ได้ยินเรื่องเกี่ยวกับบิทคอยน์คงแทบเป็นไปไม่ได้ เรื่องราวความสำเร็จเกิดขึ้นมากมายบนอินเทอร์เน็ต แม้แต่แร็ปเปอร์อย่าง 50 Cent ที่มีเงินอยู่มากมายก็ได้เข้าไปอยู่ในรายชื่อเศรษฐีของบิทคอยน์ที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เขาอ้างว่าช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาลืมเหรียญดิจิทัลจำนวน 700 เหรียญที่มีซื้อเอาไว้ในช่วงที่ขายอัลบั้มในปี 2014 เขาเป็นนักลงทุนที่เก่งหรือเป็นคนที่โชคดี? ไม่มีใครรู้ แต่ความจริงก็คือตอนนี้เขามีมูลค่ากว่า 7 ล้านเหรียญเมื่อปีที่แล้ว ดีใจกับทาง 50 cent ด้วยนี่คือสิ่งที่เราเรียกว่าเริ่มต้นปีใหม่ได้อย่างสุดยอด

ในปี 2017 Bitcoin ได้รับความนิยมอย่างมากจนอาจหาได้ยากไม่มีทางที่เพื่อนหรือญาติคุณไม่มีส่วนร่วมในการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้การแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลใช้งานง่ายเช่น Coinbase เริ่มมีความเร็วในการซื้อขายได้ง่ายขึ้นเหมือนกับการเรียกรถอูเบอร์ ผู้ที่ต้องการลงทุนใช้แอปพลิเคชันง่ายๆในการซื้อ crypto-gold ด้วยบัตรเครดิต ปีที่แล้วเป็นปีแล้วบิทคอยน์มีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 20 เท่าและกลายเป็นสกุลเงินที่มีค่าที่สุดในโลก

ขณะที่ราคาของบิทคอยน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมีนักเศรษฐศาสตร์ชั้นนำมากมายเช่น เจมี่ ดิมอน ประธานและซีอีโอของ JPMorgan Chase และเศรษฐีนักลงทุนอย่าง วอร์เรน บัฟเฟต , ที่กล่าวว่าโลกสกุลเงินดิจิทัลอาจจะถึงจุจบ เจมี่เรียกมันว่าเป็นคนหลอกลวงและวอร์เรนเตือนทุกคนว่าความนิยมในบิทคอยน์จะจบลงได้ไม่ดี จอร์แดน เบลฟอร์ดเองก็บอกว่า บิท

แล้วในปี 2018 ?

ความผันผวนสูงและการขาดความเข้าใจทำให้นักลงทุนจำนวนมากกลัวและอยู่ห่างจากโลกของเงินดิจิทัล ขณะที่รัฐบาลพยายามควบคุมตลาด แต่ก็ยังทำได้ไม่มากนัก การแลกเปลี่ยนมีแนวโน้มที่จะเกิดการแฮ็กผู้ลงทุนกลัวที่เนื่องจากไม่มีกฎระเบียบ อย่างไรก็ตามสิ่งต่างๆกำลังเปลี่ยนแปลง - รัฐบาลต่างๆจากทั่วโลกกำลังเริ่มตระหนักว่าแทนที่จะต่อสู้กับสกุลเงินใหม่ ๆ พวกเขาสามารถทำธุรกรรมทางภาษีได้ มีการแลกเปลี่ยนที่ใช้งานง่ายเช่น Coinbase ที่ช่วยสามารถแลกเปลี่ยนได้ง่าย และสกุลเงินดิจิทัลจะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเราใน 2018

อนาคตของสกุลเงินดิจิทัล ?

ในปี 2018 เราจะเห็นรัฐบาล พยายามควบคุมสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นซึ่งมีสกุลเงินใหม่เกิดขึ้นอีกมากมาย ที่พยายามก้าวขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่ง ในขณะที่รัฐบาลต่างกำลังหาวิธีควบคุมสกุลเงินเสมือนที่กระจายอำนาจ แต่พวกเขาก็กำลังสำรวจโอกาสในการสร้างระบบเข้ารหัสลับระดับชาติด้วยหากคุณกำลังคิดที่จะเข้าสู่โลกของเงินดิจิทัล หรือเข้ามาแล้วคุณต้องจำไว้ว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมากและไม่มีหลักประกันทรัพย์สินของคุณ แฮกเกอร์จะแอบคุณอยู่ไม่ไกล ให้แน่ใจว่าคุณมีซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในทุกอุปกรณ์ของคุณการรักษาความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งสามารถป้องกันอาชญากรไซเบอร์ไม่ให้เข้าถึงเหรียญดิจิทัลของคุณได้ แฮกเกอร์ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการส่งเงินดิจิทัลของคุณออกไป

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/mobile-news/2018-cryptocurrencies/

โพสเมื่อ : 9 กุมภาพันธ์ 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube