ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
ธุรกิจขนาดเล็กกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยไซเบอร์ปี 2018

 

ประมาณ 99.8% ของธุรกิจทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาถือเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดเล็กเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานน้อยกว่า 500 คน ประมาณ 50% ของพนักงานในสหรัฐอเมริกาทำงานในธุรกิจขนาดเล็ก  แต่มีเพียงหนึ่งในสามของธุรกิจขนาดเล็กที่ตั้งบริษัทใหม่จะอยู่รอดได้ถึงสิบปีหรือมากกว่านั้น ในขณะที่การมองโลกในแง่ดีแต่การเป็นผู้นำผู้นำไม่ต้องพึ่งพาโชคพวกเขาระมัดระวังและพร้อมเสมอ มีการคาดการณ์ว่าครึ่งหนึ่งของธุรกิจขนาดเล็กที่ประสบปัญหาการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตจะตกไปในธุรกิจภายในหกเดือน และธุรกิจของคุณอาจเป็นเหยื่อรายต่อไป้

นี่คือห้าอันดับภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทขนาดเล็กในปี 2018

การโจมตีแบบฟิชชิ่ง

ปัญหาแรกและอาจเป็นปัญหาที่พบมากที่สุดในธุรกิจขนาดเล็กคือเห็นว่าพวกเขาตกเป็นเหยื่อการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง การหลอกลวงประเภทนี้มีมมานานคุณสามารถหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อโดยการให้ความรู้แก่พนักงานของคุณเกี่ยวกับอันตรายบนอินเทอร์เน็ตและโดยการ จำกัด สิทธิของตนตามนั้น

Ransomware

ไม่มีใครปลอดภัย การโจมตี ransomware เกิดขึ้นตลอดเวลาและ บริษัท ต่างๆจากทุกขนาดตกเป็นเหยื่อทุกวัน การโจมตีของ ransomware สามารถหลีกเลี่ยงได้ง่ายหากระบบของ บริษัท ทั้งหมดได้รับการอัปเดตอยู่เสมอและมีการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีคุณภาพ และมีการสำรองข้อมูลไฟล์ของ บริษัท เป็นประจำและระมัดระวังในข้อมูลที่คุณเปิดไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเพื่อยืนยันว่าไม่ได้เป็น

บริการเก็บข้อมูลระบบคลาวด์

บริการคลาวด์คอมพิวติ้งมีการเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินธุรกิจ ทั้งในบริษัทขนาดเล็ก และขนาดกลาง บริการเก็บข้อมูลระบบคลาวด์ช่วยเพิ่มมาตรการป้องกันและการอัปเดตด้านความปลอดภัยที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าการจัดเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์ คุณไม่อาจรู้ได้ว่าผู้ให้บริการนั้นมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีแค่ไหนดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนการใช้งาน

การโจมตีที่ส่งผลต่อเว็บไซต์

การโจมตีทางเว็บไซต์จะเปลี่ยนธุรกิจขนาดเล็กในปี 2018  ส่วนใหญ่เว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็กไม่ได้มีการรักษาความปลอดภัยหลายระดับและแฮกเกอร์ก็สามารถดำเนินการกับกิจกรรมที่เป็นอันตรายได้จากเว็บไซต์บริษัทของคุณ

เจาะข้อมูลอุปกรณ์ที่ถูกขโมย

แล็ปท็อปโทรศัพท์มือถือแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ ทั้งหมดนี้มีข้อมูล บริษัท ที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับอาชญากรไซเบอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเน้นให้พนักงานทราบว่าข้อมูล บริษัท ควรได้รับการจัดเก็บและเข้าถึงโดยอุปกรณ์ของ บริษัท ที่ได้รับการยืนยันและมีความปลอดภัยเพียงพอเท่านั้น ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องที่ถูกขโมยหรือถูกบุกรุกอาจถูกนำมาใช้กับผลประโยชน์ของ บริษัท

ธุรกิจขนาดเล็กจะเป็นเป้าหมายในปี 2018

อย่างไรก็ตามระบบรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์คุณไ ม่ควรกังวลหากมีระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้นในทุกระบบ มีการสำรองข้อมูลไฟล์ของ บริษัทอย่างสม่ำเสมอ และอัปเดตระบบเป็นประจำ การอัปเดตเหล่านี้ซึ่งพวกเขาได้รับการเผยแพร่โดยผู้ให้บริการเพื่อปรับปรุงกระบวนการและความปลอดภัย โอกาสที่คุณจะกลายเป็นเหยื่อค่าไถ่หรือเห็นเว็บไซต์จะลดลงหากคุณสร้างนิสัยในการปรับปรุงระบบของคุณและมีโซลูชันซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่สามารถป้องกันด้านไซเบอร์ให้บริษัทของคุณได้

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/business/cybersecurity-risks/

โพสเมื่อ : 19 มกราคม 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube