ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
ช่วงคริสมาสต์อีฟพวกเขาจะตกงานหรือไม่ ?

 

คาดการณ์ว่าในอีกสองสามปียอดขายทางอิเล็กทรอนิกส์ในสหรัฐฯเพียงอย่างเดียวอาจสูงถึง 600,000 ล้านเหรียญ  เศรษฐกิจเติบโตขึ้นคนมีชีวิตที่ยืนยาว และสุขภาพดีขึ้น การช็อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นเรื่องง่าย ความต้องการมันไม่ได้ลดลงเลย มีแต่เพิ่มขึ้นทุกปี

Amazon กำลังเริ่มใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยเหลือเพื่อรับออเดอร์ และจัดราคาที่เหมาะสม อาจดูเหมือนนิยายวิทยาศาสตร์ แต่เมื่อคุณกดปุ่มซื้อใน Amazon แล้วหุ่นยนต์ที่ขยันขันแข็งทำงานคลังสินค้าซึ่งมีอยู่หลายร้อยที่และในบางกรณีห่างออกไปหลายพันไมล์ และไม่สร้างข้อผิดพลาด ผู้ช่วยของซานต้าอาจต้องเริ่มพิจารณาการเปลี่ยนแปลงอาชีพใหม่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความวุ่นวายทางเศรษฐกิจไม่กี่แห่ง แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้าย

บางครั้งหุ่นยนต์ทำสิ่งชั่วร้าย แต่ไม่ใช่กรณีที่มีการจัดคำสั่งซื้อออนไลน์ของคุณ ความจริงอาจมองว่าเป็นทางออกที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับมนุษย์ หุ่นยนต์คลังสินค้าพิสูจน์ให้เห็นว่าลดต้นทุนได้อย่างชัดเจน และส่งผลตอบแทนการลงทุนที่ดีขึ้น ต้นทุนการจัดการที่ต่ำลงมีผลกระทบโดยตรงต่อราคาที่คุณจ่ายสำหรับสินค้าที่คุณซื้อทางออนไลน์ ระบบอัตโนมัติอาจถูกมองว่าทำงานที่ใช้ทักษะต่ำ แต่ในอดีตสิ่งที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าผลออกมาค่อนข้างดี ตัวอย่างเช่นในช่วงทศวรรษที่ 1700 ในสหรัฐอเมริกามีคนงานประมาณ 90% ทำงานในภาคเกษตรกรรม ตัวเลขปัจจุบันนี้อยู่ที่ราว 1.5% ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้ชีวิตของผู้คนอยู่สบายขึ้น

ทำไมหุ่นยนต์ถึงทำได้ไม่เหมือนที่คาดการณ์เอาไว้

ในขณะที่มนุษย์ก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบเครื่องกลก็เช่นกัน การทำงานอัตโนมัติ และ AI จะเป็นส่วนสำคัญของอนาคตของมนุษยชาติ ในขณะที่วิศวกรกำลังพยายามทำให้เครื่องจักรทำงานด้วยตัวเองให้มากที่สุด ชนิดของหุ่นยนต์ที่ใช้ในคลังสินค้าสมัยใหม่ยังไม่พร้อมที่จะรับการขนส่งและจัดการงานอย่างเต็มที่ นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาต้องดูแลรักษาหุ่นยนต์ด้วย ไม่มีอะไรสามารถทำงานเทียบได้กับมนุษย์ในการสรุปคำสั่งซื้อ ดังนั้นถึงแม้วิศวกรจะหาวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นหุ่นยนต์ยังไม่พร้อมที่จะแทนที่มนุษย์ทั้งหมด

ใครจะได้รับผลกระทบบ้าง ?

นักวิจัยกล่าวว่าประเทศที่พัฒนาแล้วจะเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากความก้าวหน้าในด้านระบบอัตโนมัติและ AI คนที่ทำงานในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และการขนส่งจะได้รับผลกระทบสูงสุด คนงานที่มีทักษะต่ำอาจต้องการพิจารณาอาชีพของตนอีกครั้งเนื่องจากอนาคตไม่สดใส แม้ว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคนในอุตสาหกรรม แต่เป็นข่าวดีสำหรับคนอื่น ๆ เนื่องจากระบบอัตโนมัติจะลดค่าใช้จ่ายของคนทั่วไป แต่เทคโนโลยีนี้ช่วยให้เกิดอาชีพใหม่เช่นการขุด cryptocurrency ฟังดูน่าสนใจกว่าถ่านหินเหมืองแร่ยินดีต้อนรับสู่ศตวรรษที่ 21

บางทีระบบอัตโนมัติจะช่วยให้ซานต้าอยู่บ้านกับครอบครัวแทนจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการทำงานทุกวันคริสต์มาสอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย!

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/news/robot-online-shopping/

โพสเมื่อ : 3 มกราคม 2561
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube