ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
ผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
รับสมัครงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
ติดต่อขอรับบริการหลังการขาย
หรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ที่
02-645-2301 ถึง 4
support@panda-thailand.com
Panda Security » Media Center
Bitcoin: การแฮก และหลอกลวง

 

แม้ในช่วงหลายปี Bitcoin เป็นข่าวไปทั่ว คุณอาจรู้แล้วว่ามันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเงิน ดังนั้นบทความนี้จะช่วยอธิบายว่า cyrptocurrency คืออะไร และสำคัญอย่างไรรวมถึงวิธีการใช้งานอย่างปลอดภัย

Bitcoin คืออะไร?

Bitcoin ก็เหมือนกับเงินสกุลอื่นๆ ที่สามารถใช้ซื้อสินค้า บริการ และสามารถแลกเปลี่ยนกับเงินตราต่างประเทศในตลาดได้ด้วย เหรียญเหล่านี้เป็นเงินดิจิทัล ซึ่งเข้ารหัสลับในคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ได้เหมือนกับเงินสดทั่วไป
อย่างไรก็ตามมันก็ยังมีข้อแตกต่างกัน

  • Bitcoin เป็นเงินดิจิทัล ไม่มีธนบัตรหรือเหรียญการทำธุรกรรมเกิดขึ้นด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
  • ไม่ได้ถูกบริหารจัดการโดยธนาคารกลางเช่น US Federal Reserve โดยผู้ใช้ทุกคนจะมีมีส่วนร่วมในการควบคุม
  • ใช้การเข้ารหัสอย่างแน่นหนาเพื่อยืนยันว่า "เงิน" เป็นของแท้ และปกป้องตัวตนของผู้ซื้อและผู้ขายที่ทำธุรกรรม

ทำไม  Bitcoin ถึงมีความสำคัญ ?

อิสระไม่ถูกควบคุมโดยธนาคารกลาง Bitcoin ในทางทฤษฎีได้รับผลกระทบน้อยโดยอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ทำให้นักลงทุนสกุลเงินต่างสนใจมาก ความจริงที่ว่า cryptocurrency นี้ทำงานเหมือนเงินสดทำให้น่าสนใจมากสำหรับอาชญากรตำรวจไม่สามารถติดตามการชำระเงินได้เช่นเดียวกับการทำธุรกรรม นี่คือเหตุผลที่ ransomware มักให้ชำระด้วยเงินใน Bitcoin

Bitcoin เป็นเป้าหมายที่มีค่าเสี่ยงต่อการถูกขโมย

ปัจจุบันนี้สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้ใช้อย่างกว้างขวางโดยผู้บริโภค แต่ด้วยความสนใจที่มีเพิ่มมากขึ้นอาจถูกกำหนดให้เป็นสกุลเงิน หลายคนอาจถูกหลอกลวง แต่มีประเด็นด้านความปลอดภัยที่สำคัญคุณต้องระวังก่อน

กระเป๋าเงินดิจิทัลที่ใช้ในการจัดเก็บ Bitcoin ทำหน้าที่เหมือนกับกระเป๋าเงินในโลกจริงของคุณ ดังนั้นหากมีคนขโมยกระเป๋าดิจิทัลของคุณจากคอมพิวเตอร์ พวกเขาสามารถขโมย Bitcoins ของคุณ และมีโอกาสน้อยมากที่จะจับขโมยได้ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดการโจรกรรมรูปแบบใหม่เป็นที่นิยมมากขึ้น
ในวันที่ 7 ธันวาคมแฮกเกอร์สามารถขโมย Bitcoin 4700 (มูลค่า 56 ล้านปอนด์) จากการแลกเปลี่ยนออนไลน์ อาชญากรสามารถเจาะเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของพนักงาน และขโมยข้อมูลสำคัญที่ทำให้พวกเขาถอนเงินได้ข้อบ่งชี้เบื้องต้นว่ามัลแวร์ที่ติดตั้งในเครื่องพีซีทำให้ได้ข้อมูลที่จำเป็นในการเข้าถึงไฟล์สำคัญต่างๆ
ในเดือนพฤศจิกายนบริการธนาคาร Bitcoin อื่น ๆ ของ Tether ถูกบุกรุกแฮกเกอร์สามารถขโมย Bitcoin ได้เกือบ 31 ล้านเหรียญจากผู้ใช้บริการบัญชีเสมือนจริงของธนาคาร ธนาคารยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของการโจมตี แต่ปรากฏว่าปัญหาเกิดจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งของพวกเขาถูกเจาะ

มีวิธีป้องกันตัวเองอย่างไร

กระเป๋าเงินดิจิทัลของคุณเป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องเงินดิจิทัลของคุณ หากอาชญากรไซเบอร์สามารถขโมยกระเป๋าเงินดิจิทัลของคุณหรือหลอกล่อให้คุณส่งชื่อผู้ใช้รหัสผ่านหรือคีย์การเข้ารหัส คุณอาจถูกปล้นได้
ในความเป็นจริงหลักการในการรักษาความปลอดภัยเมื่อใช้ cryptocurrency เป็นเหมือนกับการช้อปปิ้งออนไลน์ อย่าให้คนแปลกหน้ารายละเอียดบัญชี Bitcoin ของคุณ และตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการป้องกันอย่างเหมาะสมจากการแฮกและมัลแวร์โดยใช้โซลูชันด้านความปลอดภัยเช่นของ Panda Security

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/security/bitcoin-definition-hacks/

โพสเมื่อ : 22 ธันวาคม 2560
 
© Skysoft 2011-2017
All Rights Reserved. Industry-leading Antivirus Software
 

Contact

Facebook

Twitter

YouTube