About us       Contact us      Corporate Login      Home Login

10 year challenge ที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากบนอินเตอร์เน็ต

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

ทำไมผู้คนถึงให้ความสนใจ  10 year challenge

 

ช่วงต้นปี 2019 เริ่มต้นด้วยความคลั่งไคล้โซเชียลมีเดีย ผู้คนหลายร้อยล้านคนอาจสังเกตเห็นแนวโน้มของไวรัลใหม่ 10 Year Challenge ที่กลายเป็นมีมใหม่ที่นำภาพตัวเองมาเมื่อ 10 ปีที่แล้วมาเทียบกับภาพตอนปัจจุบัน ผู้คนนับล้านได้เล่นกันมากมาย รวมถึงดาราทั้งหลายก็ได้เล่นกับผู้ติดตามของพวกเขา

10 year challenge คืออะไรกันแน่ ?

โดย Challenge นี้ให้โพสต์ภาพภาพถ่ายตัวเองเก่าที่ถ่ายเมื่อ 10 ปีก่อน และนำมาเทียบกับภาพถ่ายล่าสุดที่อัพโหลดไปยังโซเชียลมีเดีย แนวโน้มของสื่อโซเชียลไวรัสมีหลายรูปแบบ แฮชแท็กยอดนิยมของโซเชียลมีเดียที่ร้อนแรงที่สุดเช่น #10YearChallenge, #GlowUpChallenge, #2009vs2019, #HowHardDidAgingHitYou, #agechallenge โดยที่ Challenge นี้กำลังเป็นที่ร้อนแรงใน Facebook, Twitter, Instagram

ใครเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลัง challenge?

ตอนนี้ยังไม่เป็นรู้ว่าใครเป็นคนตั้งใจทำ challenge นี้ขึ้นมา ผู้สื่อข่าวหลายคนคาดการณ์ว่านี่อาจเป็นวิธีของ Facebook ในการรวบรวมข้อมูลเพื่อฝึกอัลกอริทึมการจดจำใบหน้าที่เกี่ยวข้องกับอายุที่เพิ่มขึ้น

Nicholas Thompson บรรณาธิการของ Wired ทวีตว่า“ สมมติว่าคุณต้องการฝึกอัลกอริธึมการจดจำใบหน้าเมื่ออายุมากขึ้น จะทำอย่างไร? อาจเริ่ม meme เช่น # 10yearchallenge” แต่ก็ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่า Challenge นี้เริ่มโดยบริษัทเอกชนหรือไม่ เพราะพวกเขามีแรงจูงใจให้ทำ

ทำไม 10 year challenge ถึงมาเริ่มในช่วงนี้ ?

เมื่อ Facebook ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 จุดประสงค์เบื้องต้นของแพลตฟอร์มนี้คือการใช้เป็นเครื่องมือเครือข่ายสำหรับนักเรียนในมหาวิทยาลัย Ivy League อย่างไรก็ตามไม่กี่ปีหลังจากการเปิดตัว Facebook ให้ทุกคนใช้งานเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วในปี 2009 Facebook มีผู้ใช้ใหม่หลายร้อยล้านคนทุกวัน บางคนบอกว่า 10 year challenge กำลังเป็นกระแสในขณะนี้เนื่องจาก Facebook มีเครื่องมือที่เตือนความทรงจำภาพเมื่ออดีตบนไทม์ไลน์ของผู้ใช้ ผู้ใช้โซเชียลมีเดียรู้สึกทึ่งกับความแตกต่างระหว่าง“ ความทรงจำ” อายุ 10 ปีที่พวกเขาเห็นและรูปภาพโปรไฟล์ปัจจุบันของพวกเขาซึ่งพวกเขาตัดสินใจที่จะแบ่งปันกับเพื่อนและครอบครัว

ดาราคนไหนที่เล่น 
10 year challenge บ้าง ?

กระแสของไวรัลได้รับความนิยมจากคนดังเช่น Reese Witherspoon, Ellen DeGeneres, Nicki Minaj, Trevor Noah, Caitlyn Jenner และ Tyra Banks พวกเขาส่วนใหญ่เพื่อแสดงให้เห็นว่ายังคงดูดีและพวกเขายังไม่แก่เลย

แล้วจะเล่น 
10 year challenge ได้อย่างไร ?

หากคุณต้องการเข้าร่วมกระแสไวรัลนี้สิ่งที่คุณต้องทำคือขุดรูปเก่า ๆ ของตัวคุณเอง 10 ปีแล้วต่อด้วยรูปปัจจุบัน ผลที่ได้ควรเป็นรูปถ่ายของคุณที่แยกจากกันสิบปีคล้ายกับโฆษณาลดน้ำหนักที่เราทุกคนเห็นตลอดเวลาบนโซเชียลมีเดีย หากคุณต้องการให้ภาพของคุณเคียงข้างกันคุณสามารถโพสต์ลงในช่องโซเชียลมีเดียด้วยแฮชแท็กต่อไปนี้ # 10YearChallenge, #GlowUpChallenge, # 2009vs2019, # 2008vs2018, #HowHardDidAgingHitYou และ #agechallenge

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/news/10-year-challenge-taking-internet/.


© 2020 Panda Thailand. All Rights Reserved.