About us       Contact us      Corporate Login      Home Login

แอปตั้งครรภ์ แชร์ข้อมูลให้บริษัทประกันภัยมากน้อยแค่ไหน ?

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

คุณรู้หรือไม่ว่าแอปเกือบทุกตัวที่ใช้งานในโทรศัพท์ของคุณ แชร์ข้อมูลให้บริษัทอื่น

แอปพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดมากที่สุดคือแอปทางการแพทย์ทั้งใน AppStore และ Google Play เป็นแอปพลิเคชั่นมือถือที่ช่วยให้ผู้หญิงเข้าใจร่างกายได้ดีขึ้น ซึ่งแอปเหล่านี้ให้ข้อมูลและคำแนะนำแก่ผู้ใช้ บ่อยครั้งที่ผู้หญิงใช้แอปเหล่านี้เพื่อค้นหาวิธีจัดการที่ดีที่สุดในด้านความรู้สึก เช่นความวิตกกังวล และความคาดหวังก่อน , ระหว่าง หรือหลังการตั้งครรภ์

ในขณะที่บริษัทด้านเทคโนโลยีพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่สร้างแอปดังกล่าวเพื่อให้บริการผู้หญิงจากข้อมูล Frost & Sullivan บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยการตลาด FemTech จะมีมูลค่าสูงถึงเกือบ 5 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2568 ในอีกห้าปีข้างหน้าเราจะเห็นบริษัทแบบนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ที่พัฒนาซอฟต์แวร์ผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีไว้เพื่อช่วยเหลือผู้หญิง แอปบางตัวอ้างว่าอัลกอริทึมสามารถมีส่วนช่วยลดการคลอดก่อนกำหนด และบางครั้งก็อ้างว่าสามารถระบุสัญญาณของภาวะซึมเศร้าหลังคลอดได้

ไม่มีอันตรายในการติดตามรอบประจำเดือน มีการให้คำแนะนำด้านโภชนาการและสุขภาพทางเพศด้วยแอปสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่ผู้ใช้ไม่ได้อ่านข้อกำหนด และเงื่อนไขหลายพันคำในส่วนของแอปพลิเคชันเหล่านั้น ผู้บริโภคกำลังแบ่งปันรายละเอียดกับนักพัฒนาแอปโดยไม่ทราบว่าบางครั้งข้อมูลที่รวบรวมมานั้นขายให้กับบุคคลอื่นเช่น บริษัทประกันภัยต่างๆ

ส่วนใหญ่แล้วแอป FemTech มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างรายได้จากการโฆษณาในแอปที่กำหนดเป้าหมายซึ่งมักได้รับเงินสนับสนุนจากผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ , บริษัทประกันชีวิต และบริษัทที่เสนอผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด อย่างไรก็รายได้มาจากการรวบรวมข้อมูลนับพันล้านจากผู้หญิงไปยังบุคคลที่สามซึ่งรวมถึงบริษัทประกันภัย และ บริษัทที่มีพนักงานหลายพันคน

ทำไมบริษัท ประกันจึงสนใจข้อมูลดังกล่าว ?

ในขณะที่ผู้พัฒนาแอปเช่น Ovia อ้างว่าพวกเขาจะไม่แชร์รายละเอียดทั้งหมดกับนายจ้างหรือ บริษัทประกันภัย ข้อกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวอื่นที่ควรทราบคือความจริงที่ว่านักพัฒนาแอปอาจไม่สามารถรักษาความปลอดภัยข้อมูลรายละเอียดที่คุณให้พวกเขาได้ หากการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่ล้าสมัยอาจทำให้ผู้หญิงหลายล้านคนที่ใช้แอปดังกล่าวมีความเสี่ยงมากขึ้น ข้อมูลอาจรั่วไหลทำให้เกิดเหตุการณ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์

ไม่มีอันตรายใด ๆ ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผู้ใช้แอปบางคนกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวพวกเขาไม่ใส่ชื่อจริง ข้อมูลส่วนบุคคลและใช้อีเมลที่ไม่ถูกต้องเพื่อลงทะเบียนแอป

แอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถช่วยให้ผู้หญิงเลือกเวลาที่เหมาะสมในการตั้งครรภ์ ผู้บริโภคจะต้องตระหนักว่าสิ่งที่พวกเขาแชร์ในแอปอาจจะอยู่ในมือแฮ็กเกอร์ ในขณะที่ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสไม่สามารถรับประกันได้ว่าบริษัทจะไม่ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่พวกเขาซื้อจากนักพัฒนาแอป แต่ถ้าหากผู้ใช้อุปกรณ์มือถือได้รับการป้องกันด้วยซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพนั้นเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยม ที่ป้องกันบริษัทหรือแฮกเกอร์ที่จะใช้ประโยชน์จากช่องโหว่อุปกรณ์ของคุณ

Credit : https://www.pandasecurity.com/mediacenter/technology/period-tracking-apps/


© 2020 Panda Thailand. All Rights Reserved.